slogan-vi

Lễ ra mắt Quỹ Lương Văn Can

Thứ bảy, 11 Tháng 4 2015

Ngày 10/4/2015, Quỹ Lương Văn Can chính thức ra mắt và giới thiệu hoạt động của Quỹ. Trong số quan khách trong nước và quốc tế đến dự, có Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Ngài John McAnulty AM, Tổng Lãnh sự Australia. Tại buổi lễ ra mắt có nhiều tổ chức giáo dục, doanh nhân đã đóng góp bước đầu số tiền trị giá 7 tỷ đồng. Như vậy đến nay Quỹ đã nhận được trên 10 tỷ đồng.

44-01

Ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch Quỹ Lương Văn Can ký Thỏa thuận Hợp tác với TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam (AVUC)

 

44-02

Ông Nguyễn Thanh Minh ký Cam kết tài trợ với Ông Phạm Thanh Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thương mại Nhật Tiến

 

44-03

Ông Nguyễn Thanh Minh ký Cam kết tài trợ với Ông Phạm Phú Quốc – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bến Thành

 

44-04

Ông Nguyễn Thanh Minh và Nhà tài trợ Nguyễn Việt Chi – Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Việt Chi Hưng

 

44-05

Ông Nguyễn Thanh Minh ký Cam kết tài trợ với Ông Phong Lai – Tổng giám đốc Norfolk Group

 

Ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đã giới thiệu về mục tiêu, nhiệm vụ và hoạt động của Quỹ. Cho đến ngày ra mắt, Quỹ Lương Văn Can ký văn bản hợp tác với một số trường đại học trong nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, và đặc biệt là Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam (AVUC). Tại Úc, Quỹ cũng đã làm việc với các vị lãnh đạo và các nhà quản lý của các trường Đại học Melbourne, Đại học Adelaide, Đại học RMIT, Đại học La Trobe, Đại học Victoria, Đại học South Australia, Cục Phát triển, Kinh doanh và Đổi mới Bang Victoria. Tất cả các tổ chức này đều hỗ trợ các mục tiêu của Quỹ Lương Văn Can và hiện đang soạn thảo các văn bản thỏa thuận khung hợp tác và tính toán khả năng cấp các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ Lương Văn Can cũng đã tiếp xúc với một số trường Đại học tại Mỹ và Singapore (phát biểu của Ông Nguyễn Thanh Minh).

 

44-06

Ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Lương Văn Can phát biểu tại buổi lễ

 

Tiến sĩ Michael Mann, cựu Đại sứ Australia tại Việt Nam và Giáo sư Danh dự David Beanland, cựu Giám đốc Đại học RMIT Australia – các thành viên Ban Cố vấn, cùng Ngài John McAnulty, Tổng Lãnh sự Úc tại TPHCM đã có bài phát biểu về tầm quan trọng của việc đầu tư vào giáo dục, đặc biệt “đầu tư vào thế hệ trẻ là sự đầu tư thông minh”, nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực có kỹ năng cao, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển của đất nước (bài phát biểu của GS Beanland). Các vị khách mời cũng bày tỏ quan điểm hỗ trợ các mục tiêu giáo dục và phát triển đất nước của Quỹ Lương Văn Can.

44-07

TS. BS. Nguyễn Thị Xuân Hồng (Phó chủ tịch Quỹ Lương Văn Can) trao quà lưu niệm cho Thành viên Ban cố vấn Quỹ: GS. David Beanland (Cựu Giám đốc ĐH RMIT Australia) và TS. Michael Mann (Nguyên Đại sứ Úc tại Việt Nam)

 

44-08

Tổng lãnh sự Úc tại TPHCM John McAnulty phát biểu (bài phát biểu tại đây)

 

Chương trình cũng có sự tham dự của Ông Lương Quân, đại diện gia đình Cụ Lương Văn Can. Ông Lương Quân bày tỏ vui mừng trước sự thành lập Quỹ với nhiều hoạt động có ý nghĩa, đồng thời cho biết đào tạo và hỗ trợ tài năng trẻ cũng là mong muốn của Cụ Lương Văn Can lúc sinh thời.

 

44-09

Ông Lương Quân (phải) đến tham dự và phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao nỗ lực của Quỹ và hy vọng Quỹ sẽ góp phần đào tạo đội ngũ những nhà quản lý trẻ đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

44-10

 

Từ ngày 15/04/2015, Quỹ Lương Văn Can chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký học bổng của sinh viên Việt Nam theo học các trường Đại học trong nước. Thông tin và hướng dẫn chi tiết vui lòng truy cập tại đây.

44-11

44-12

Lễ ra mắt Quỹ Lương Văn Can có sự tham dự của đại diện chính quyền Thành phố, các đối tác giáo dục và các doanh nghiệp trong và ngoài nước

 

44-13

Các đại biểu trò chuyện trước khi bắt đầu buổi lễ ra mắt Quỹ

 

Danh sách các nhà tài trợ cho Quỹ Lương Văn Can

 STT Công ty/
Tổ chức
Đại diện Đóng góp Quy đổi thành VNĐ
Số tiền ĐV tiền tệ
Cty CP Địa ốc 
Việt Chi Hưng
Ông Nguyễn Việt Chi
Tổng Giám Đốc
 1,000,000,000  VND  1,000,000,000
Tổng Công ty
Bến Thành
Ông Phạm Phú Quốc
Chủ tịch HĐQT
 200,000,000  VND  200,000,000
3 Cty TNHH Sinh học Dược Nanogen Ông Hồ Nhân
Tổng Giám Đốc
 20,000.00  AUD  341,800,000
4 Cty Cp Đầu tư 
Thương mại
Nhật Tiến  
Ông Phạm Thanh Tiến     - Chủ tịch HĐQT      100,000.00  USD  2,184,400,000
5 Norfolk Group Ông Phong Lai
TGĐ
 119,550.00  USD  2,576,900,000


*Tỷ giá quy đổi được áp dụng là tỷ giá ngoại tệ do Vietcombank công bố vào ngày Quỹ Lương Văn Can nhận được tài trợ.