slogan-vi

Sinh viên Lương Văn Can tham quan Galaxy Group

Thứ ba, 13 Tháng 11 2018

Mở đầu cho tháng 11 sôi động, vào ngày 09/11/2018, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp đầu tiên trong năm học 2018-2019. Điểm đến lần này là rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du - một trong những cụm rạp thuộc Galaxy Group, thương hiệu Việt thành công trong lĩnh vực sản xuất, phát hành phim và chiếu phim tại Việt Nam. Chương trình tham quan doanh nghiệp lần này có sự tham gia của hơn 60 sinh viên thuộc ba quỹ học bổng là Quỹ Lương Văn Can, VietSeeds và Big Friend Foundation (BFF).

Đầu chương trình, các bạn được trực tiếp trải nghiệm, tham quan tại các quầy và phòng máy chiếu dưới sự hướng dẫn của chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng - quản lý rạp Galaxy Nguyễn Du. Ấn tượng với sự hiện đại và chuyên nghiệp ở Galaxy, các sinh viên đã nhiệt tình trao đổi với đại diện và nhân viên rạp phim những vấn đề liên quan đến trang thiết bị, dịch vụ trong suốt chuyến tham quan và nhận được phản hồi cụ thể. 

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội trò chuyện với anh Văn Chí Hùng - Tổng Giám đốc công ty Galaxy Studio. Thông qua những chia sẻ nhiệt thành của anh Hùng, các sinh viên tham gia đã hiểu thêm nhiều điều về thị trường điện ảnh, cách marketing và vận hành của một doanh nghiệp điện ảnh, và cả cách đối nhân xử thế trong công ty. Anh Hùng chia sẻ ở Galaxy, dù là cô lao công hay bác bảo vệ thì họ vẫn được anh cũng như nhân viên công ty tôn trọng, gần gũi và hậu đãi công bằng.

Ngoài những kiến thức và kinh nghiệm trong việc kinh doanh, sinh viên cũng đã có thêm những lời khuyên hữu ích cho việc định hướng bản thân trong cuộc sống cũng như trong học tập. Chú ý giữ gìn sức khỏe để làm việc hiệu quả, không mơ mộng viển vông khi mới ra trường mà cần tích cực đóng góp, không ngần ngại nhận thêm việc để học hỏi tích lũy kinh nghiệm thì thành công sẽ tự nhiên đến. Anh Hùng cũng nhấn mạnh rằng trong cuộc sống cần trung thực, nếu phóng đại về khả năng của mình sẽ dẫn đến mất uy tín, và hãy chân thành chủ động cư xử tốt với người khác trước thì điều tốt sẽ đến với mình.

Chuyến đi đã mang lại cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế, cơ hội lắng nghe và học hỏi từ những doanh nhân thành đạt, đồng thời được tiếp cận với một môi trường làm việc đầy tiềm năng trong tương lai.

DSC07001Sinh viên tham quan các quầy, phòng ở Galaxy Nguyễn Du

DSC07076Anh Văn Chí Hùng - Tổng Giám đốc Galaxy Studio chia sẻ về nghề với các bạn

DSC07090Sinh viên từ 3 Quỹ tích cực hỏi-đáp với diễn giả

DSC07111Buổi tham quan công ty Galaxy đọng lại nhiều điều bổ ích và niềm vui