slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức Tổng kết Dự án cộng đồng

Thứ hai, 05 Tháng 2 2018

Sáng ngày 03/02/2018, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can tổ chức buổi Meet-up tiếp theo trong khuôn khổ chương trình Mentorship - "Bạn đồng hành" tại Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TPHCM.

Chương trình nhằm tổng kết những dự án cộng đồng mà các nhóm sinh viên Lương Văn Can đã tích cực thực hiện từ tháng 10/2017 đến hết tháng 01/2018. Trên tinh thần “Pay It Forward” và mong muốn đóng góp cho xã hội, các bạn đã vận hành tốt dự án của mình và truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa. Đây là lần đầu tiên hoạt động Dự án cộng đồng được tiến hành nhưng đã đạt được các kết quả khả quan, với 16 dự án đem lại quy mô hưởng lợi khoảng 1000 người, chủ yếu là trẻ em tại các nhà mở, mái ấm tại địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Tây.

Trong buổi lễ, đại diện Quỹ đã nhận xét, tuyên dương và trao quà cho các nhóm dự án, trong đó có một số dự án nổi bật như: Kết nối các bệnh viện có chương trình phẫu thuật miễn phí với các bệnh nhân có nhu cầu, Hướng dẫn trẻ em làm mô hình để khuyến khích sự tìm tòi nghiên cứu khoa học, Hướng dẫn mô hình trồng rau sạch cho các nhà mở mái ấm, Truyền cảm hứng đọc sách cho người trẻ.

Đặc biệt hơn, cách thức trình bày dự án được mô phỏng theo nhiều chương trình gameshow nổi tiếng đã thực sự tạo nên sự hào hứng với các bạn sinh viên tham dự. Xen kẽ các phần của chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang hơi thở mùa Xuân do chính các bạn sinh viên Lương Văn Can chuẩn bị và trình bày.

Ngoài học tập, việc tham gia các dự án cộng đồng giúp sinh viên Lương Văn Can có cơ hội nâng cao tinh thần đóng góp cho xã hội, luôn biết cách “cho đi” bằng những hành động đơn giản nhất, đồng thời có cơ hội áp dụng các kỹ năng, kiến thức đã được học vào thực tiễn.

DSC03786                                  Đại diện một nhóm sinh viên đang chia sẻ về quá trình thực hiện dự án

DSC03780

                Các bạn sinh viên Lương Văn Can thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ chào Xuân đặc sắc

Hình 2

    Đại diện Quỹ trao quà cho các nhóm dự án nhằm khích lệ tinh thần hoạt động vì cộng đồng của các bạn

DSC03610

                                         Buổi Meetup diễn ra trong không khí vui vẻ, thân tình...

DSC03916

                                  ...và để lại những cảm xúc khó quên trong lòng các bạn sinh viên