slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức tham quan công ty Giao Hàng Nhanh

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019

Tiếp nối chuỗi hoạt động tham quan doanh nghiệp, sáng ngày 11/01/2019, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức cho sinh viên đi thăm và tìm hiểu công ty Giao Hàng Nhanh – một startup thành công trong lĩnh vực giao nhận thương mại điện tử. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi tập huấn và tham quan doanh nghiệp của Quỹ trong năm 2019.

Chương trình mở đầu dưới sự dẫn dắt của chị Lê Thị Đoan Trinh – giám đốc nhân sự của tập đoàn SCommerce – công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, Ahamove, Gido, Lala. Giao Hàng Nhanh (GHN) là công ty con đầu tiên của SCommerce, và được thành lập trước công ty mẹ vào năm 2012 với 7 nhà sáng lập là những người trẻ đầy nhiệt huyết. Chị Trinh cũng chia sẻ với các bạn những khó khăn buổi đầu thành lập công ty. Từ vài trăm đơn hàng đầu tiên, GHN đã ngày càng phát triển, mở rộng, trở thành 1 trong những dịch vụ chuyển phát có uy tín với kỷ lục giải quyết 500.000 đơn hàng/ngày, nhân viên có mặt khắp 63 tỉnh thành cả nước. Các bạn hiểu được để có được sự thành công đó, doanh nghiệp phải luôn liên tục cập nhật, liên tục thay đổi để thích nghi với thị trường.

Sau phần giới thiệu, công ty tạo điều kiện để các bạn sinh viên được tham quan nơi làm việc của từng phòng ban. Sinh viên hiểu thêm về môi trường làm việc, văn hóa công ty cũng như các cơ hội nghề nghiệp tại Giao hàng nhanh. Ở đây, mọi người dù là Giám đốc, trưởng phòng hay nhân viên đều ngồi làm việc chung với nhau. Chính không khí thân thiện, cởi mở đó đã tạo điều kiện các ý tưởng đột phá, sáng tạo có không gian phát triển.

Không chỉ tham quan văn phòng, sinh viên LVC còn được đi tham quan kho bãi của GHN. Tại đây, tất cả những thắc mắc liên quan đến quá trình giao-nhận-trả hàng của sinh viên đều được nhân viên công ty giải đáp nhiệt tình. Từ câu chuyện bản lĩnh của những người Việt trẻ đang áp dụng công nghệ đóng góp vào tiến trình phát triển thương mại của đất nước, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động, các bạn sinh viên đã được truyền thêm cảm hứng, động lực để mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình.

DSC07316Chị Trinh chia sẻ với sinh viên về quá trình thành lập và phát triển của công ty

DSC07329Các bạn tham quan văn phòng Giao Hàng Nhanh tại Tòa nhà Rivera Park, Quận 10 

DSC07348Kết thúc chuyến tham quan bổ ích tại kho hàng của công ty GHN

DSC07322

Các bạn sinh viên đã học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ mô hình hoạt động của SCommerce