slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức tập huấn "Kỹ năng xã giao - Business Etiquette"

Thứ ba, 03 Tháng 12 2019

Có câu: "You never get a second chance to make a first impression" - Bạn không có cơ hội thứ hai để tạo lại ấn tượng đầu tiên. Những gì chúng ta thể hiện khi mới gặp rất quan trọng, và người khác có thể dựa vào đó để đánh giá bạn là người như thế nào.

Tuy cầu kỳ nhiều nghi thức là vậy, nhưng thần thái và tác phong hoàn toàn có thể học được. Vì vậy, vào sáng Chủ nhật 01/12/2019 vừa qua, Quỹ LVC đã tổ chức buổi tập huấn "Business Etiquette – nghi thức giao tiếp" cho hơn 50 bạn sinh viên. Đến chia sẻ với các bạn là chị Vũ Trần Nhật Mai – Giám đốc phát triển kinh doanh của GoBear, đồng thời cũng là cựu Mentor của Quỹ.

Là 1 doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với đối tác, chị Mai hiểu rõ điều gì là cần thiết và cơ bản nhất trong nghi thức giao tiếp, có thể kể đến như cách phối đồ, cách sử dụng nước hoa, cách bắt tay của một doanh nhân chính hiệu - những điều mà với các bạn sinh viên còn vô cùng mới mẻ.

DSC09504

"Chưa bao giờ em nghĩ bắt tay lại cần nhiều kỹ năng như vậy. Nhờ diễn giả, em biết được là lúc bắt tay nên chào hỏi và giới thiệu trước. Mình nên nắm tay của người đối diện trong lòng bàn tay mình, không quá lỏng cũng không quá chặt, không được lắc tay quá 3 lần và kết hợp với eye contact – giao tiếp ánh mắt để truyền tải cả sự chuyên nghiệp lẫn sự thân thiện.Tụi em cũng được thực hành ngay và luôn để "nhớ bài" ạ :D" - bạn Mỹ Hà hào hứng chia sẻ.

Thú vị hơn nữa, các LVC-ers còn được hướng dẫn cách phối trang phục sao cho phù hợp với hoàn cảnh và được chị Mai trực tiếp sửa tư thế đi đứng thông qua màn "cat walk" vô cùng sôi động. Buổi tập huấn đã trang bị được cho các bạn sinh viên những bí quyết để có được một phong thái chuyên nghiệp, lịch thiệp trong cuộc sống và trong công việc.

DSC09518