slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức tập huấn "Kỹ năng quản lý dự án"

Thứ ba, 25 Tháng 12 2018

“Dự án” là cụm từ sẽ đi theo các bạn sinh viên một cách thường trực, trong hiện tại - khi các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường lẫn trong tương lai – khi các bạn tiếp xúc với môi trường công việc. Chính vì vậy mà quản lý dự án là một kĩ năng thiết thực mà các sinh viên trẻ cần được trang bị. Hiểu được tính thiết yếu đó, Quỹ Lương Văn Can cùng diễn giả Ngô Huyền Trâm đã tổ chức một buổi tập huấn về kĩ năng quản lý dự án vào sáng thứ bảy ngày 22/12/2018. Chị Trâm đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại đại học Cambridge, Vương Quốc Anh và hiện đang là Quản lý dự án của Procter & Gamble - tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hàng tiêu dùng.
Trong một tiếng đồng hồ đầu tiên, chị Huyền Trâm đã giới thiệu với sinh viên ba điều cốt lõi của một dự án là phạm vi, giá cả và kế hoạch, cũng như tầm quan trọng của việc điều hòa 3 yếu tố trên. Chị cũng giới thiệu về những giai đoạn trong một dự án liên quan đến làm việc nhóm bao gồm: thành lập đội, thời kì sóng gió, thời kì chuẩn hóa, thời kì hoạt động hiệu quả, và thời kì điều chỉnh. Trong đó, thời kì sóng gió – giai đoạn diễn ra những cuộc cãi vã gay gắt là rất quan trọng để các thành viên hiểu được những mong muốn của đồng đội để hợp tác tốt hơn.
Diễn giả đề cao tầm quan trọng của thực hành trong việc ghi nhớ kiến thức. Trong buổi tập huấn, các sinh viên được thực hành kỹ năng quản lý dự án với dự án khởi nghiệp sản xuất phong bì và giấy. Sinh viên Lương Văn Can được chia thành 8 đội ngẫu nhiên và mỗi đội cùng làm việc với nhau về việc hình thành ý tưởng sản phẩm, xây dựng kế hoạch chi tiết để sản xuất và phân phối cũng như tính toán các giá cả của dự án. Các sinh viên từ đủ mọi ngành nghề đã có khoảng thời gian thú vị cùng thảo luận, trình bày về dự án của mình, đồng thời được nghe những nhận xét rất chi tiết, sắc sảo từ diễn giả.
Sau gần 3 tiếng đồng hồ với những kiến thức và những trải nghiệm mà mình đem lại, chị Trâm đã giúp sinh viên Lương Văn Can tự tin và sẵn sàng hơn để quản lý các dự án tiềm năng trong tương lai.

DSC07236

Diễn giả Ngô Huyền Trâm chia sẻ về các yếu tố quan trọng của quản lý dự án

DSC07264

Sinh viên hăng say thảo luận về phạm vi, giá cả, kế hoạch cho dự án khởi nghiệp bán giấy và phong bì

DSC07275

Các nhóm tự tin thuyết trình về dự án của mình và lắng nghe nhận xét từ diễn giả

DSC07288

Buổi tập huấn thu hút đông đảo sinh viên LVC tham dự