slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức Mentorship Meet-up - Giới thiệu Dự án cộng đồng

Thứ tư, 23 Tháng 1 2019

Sáng 19/01/2019 tại Norfolk Hotel, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức một buổi họp mặt thân mật cho các mentor và mentee của Quỹ. Buổi meet-up nhằm giới thiệu Dự án cộng đồng - 1 hoạt động thuộc chương trình Mentorship sẽ khởi động đầu tháng 03/2019. Hoạt động cũng sẽ có sự tham gia của các sinh viên viện JVN. Cô Doãn Thị Ngọc - giảng viên bộ môn Giáo dục khai phóng, Khoa Khoa học Xã hội, trường ĐH Hoa Sen đã đến chia sẻ với các nhóm về cách làm tình nguyện hiệu quả và chuyên nghiệp.

Mở đầu chương trình, cô Ngọc giới thiệu Bộ quy tắc đạo đức Công tác Xã hội cho các nhóm mentor-mentee. Bộ nguyên tắc đạo đức gồm 6 giá trị: Cung cấp dịch vụ xã hội; Thúc đẩy công bằng xã hội; Tôn trọng nhân phẩm và giá trị con người; Thiết lập mối quan hệ giữa người với người; Thúc đẩy tính liêm chính; Có năng lực chuyên môn. Cô nhấn mạnh “Những quy tắc này dù là ở bất kì đâu, cũng không nên áp dụng máy móc và phải linh hoạt cho phù hợp với đối tượng thụ hưởng, vì làm Công tác xã hội chính là làm việc với con người”. Những kinh nghiệm quý giá được cô chia sẻ nhiệt thành chính là nền tảng vững chắc cho sinh viên của Quỹ bước đầu học cách thực hiện Dự án cộng đồng.

Sau phần chia sẻ của cô Ngọc, chị Phạm Thủy Tiên – thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Lương Văn Can giới thiệu các dự án cộng đồng của sinh viên Quỹ đã và đang triển khai kể từ năm 2017. Trong đó có một số dự án nổi bật, vẫn được duy trì cho tới hiện tại như “Nối” - dự án của sinh viên khối ngành Y kết nối những bệnh nhân cần chữa bệnh với các tổ chức y tế có chương trình chữa bệnh miễn phí hay “Tâm sự với người lạ” - dự án tổ chức các buổi ghé thăm viện dưỡng lão, lắng nghe câu chuyện từ những người già neo đơn,... Dự án cộng đồng không chỉ là cơ hội cho sinh viên học hỏi, rèn luyện bản thân, áp dụng kiến thức trong các buổi tập huấn vào thực tế mà còn đem đến những giá trị hữu ích, thiết thực, lan toả giá trị sống tử tế cho cộng đồng.

DSC07501Cô Ngọc chia sẻ với sinh viên cách làm tình nguyện chuyên nghiệp

DSC07565Tiết mục văn nghệ giữa giờ của các bạn sinh viên giúp khuấy động không khí 

DSC07565Chị Thủy Tiên giới thiệu về bản chất, mục đích, ý nghĩa của Dự án cộng đồng

DSC07565Mọi người tự chuẩn bị quà Tết để trao cho nhau và chúc nhau mọi điều tốt lành trước thềm năm mới