slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi tọa đàm “Từ kỹ năng Thương thuyết đến khả năng Quản trị”

Thứ sáu, 29 Tháng 3 2019

Vào sáng thứ Ba, ngày 26/03/2019, Quỹ Lương Văn Can đã vinh hạnh được đón tiếp giáo sư Phan Văn Trường đến chia sẻ trong buổi talkshow “Từ kỹ năng Thương thuyết đến khả năng Quản trị” do Quỹ tổ chức. Giáo sư Phan Văn Trường là cố vấn Thương mại Quốc tế của Chính phủ Pháp, đồng thời cũng là tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng “Một đời thương thuyết” và “Một đời quản trị”. Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 người và diễn ra ở Hội trường Đại học Luật TP.HCM.

Mở đầu chương trình, GS. Trường dẫn dắt người nghe làm quen với những yếu tố quan trọng trong thương thuyết. GS nhấn mạnh trong thế kỷ 21, mối quan hệ chủ-tớ dần bị xóa bỏ và chuyển thành mối quan hệ “cộng sự”, làm việc trên nguyên tắc “cả hai đều là người thắng cuộc”. Lấy bài thơ “Thằng Bờm” làm dẫn chứng, GS cho rằng một cuộc thương thuyết thất bại khi một trong hai bên không biết mình muốn gì, đối tác muốn mình hiểu gì và giá trị thật sự của điều mà mình thương thuyết. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình thương thuyết, một trong hai bên không cho đối tác cơ hội hiểu mình, không nói ra điều mình muốn thì cuộc thương thuyết cũng không thể thành công được.

Với lối trò chuyện gần gũi, giản dị, hóm hỉnh, GS cũng đã giúp người nghe phân biệt rõ ràng giữa quản lý và quản trị, hai thuật ngữ rất khác biệt mà ngày nay chúng ta vẫn hay nhầm lẫn. Rất nhiều kỹ năng trong thương thuyết có thể được áp dụng khéo léo để quản lý nhân sự. Với kinh nghiệm quản trị hàng ngàn người, những chia sẻ của GS đã mang đến nhiều bài học mới mẻ nhưng không kém phần sâu sắc cho tất cả những người tham gia.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là lần đầu tiên Quỹ LVC tổ chức chương trình có số lượng người tham dự lớn, với mong muốn có thể sẻ chia kiến thức đến với nhiều người.

DSC07943

DSC07943GS. Phan Văn Trường chia sẻ về kỹ năng thương thuyết và quản trị cho hơn 200 người nghe

DSC07943Không khí chương trình trở nên sôi nổi hơn trong phần Hỏi - Đáp

DSC07943GS chụp hình cùng các bạn sinh viên Quỹ Lương Văn Can