slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi tập huấn Tư duy phản biện

Thứ hai, 22 Tháng 1 2018

Trong thời đại toàn cầu hóa, một sinh viên cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng thiết yếu để hội nhập. Ngoài khả năng ngoại ngữ, việc rèn luyện kỹ năng mềm và học cách tư duy cũng vô cùng quan trọng đối với một công dân toàn cầu. Hiểu được điều đó, sáng ngày 20/01/2018 Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức buổi tập huấn “Tư duy phản biện” tại Viện John Von Neumann, khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức cho các bạn sinh viên của Quỹ. Diễn giả của buổi nói chuyện là Tiến sĩ Phạm Quốc Lộc - Nguyên Hiệu phó trường Đại học Hoa Sen. 

Bằng lối dẫn dắt thông minh, hóm hỉnh, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên làm quen với khái niệm và học cách hình thành thói quen tư duy phản biện trong đời sống hằng ngày. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí thoải mái, sôi nổi. Các bạn được nghe những chia sẻ, chơi trò chơi và thực hành kỹ năng xem xét cặn kẽ vấn đề trước khi đưa ra lập luận. Những kiến thức từ buổi tập huấn sẽ là hành trang bổ ích giúp các bạn sinh viên nhìn nhận mọi vấn đề một cách đa chiều và khách quan hơn.
Đây là hoạt động thường xuyên của Quỹ Lương Văn Can dành cho các sinh viên nhận học bổng, nhằm nâng cao kỹ năng, thái độ và kiến thức cho sinh viên, bên cạnh việc cung cấp các suất học bổng hỗ trợ tài chính hằng năm.

DSC03415                                            Diễn giả Phạm Quốc Lộc đang trình bày về Tư duy phản biện

DSC03412                                                  Các bạn sinh viên hào hứng tham gia thảo luận...

DSC03485

                                                                     ...và chơi trò chơi

DSC03581

                        Buổi tập huấn đã mang lại cho các bạn sinh viên nhiều tiếng cười và bài học bổ ích