slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi tập huấn "Professionalism - Tác phong chuyên nghiệp"

Thứ ba, 20 Tháng 11 2018

Triết gia cổ đại Aristolte từng nói: “Chúng ta bản chất là những gì chúng ta hay làm đi làm lại. Thành công không phải ở một hành động mà là ở một thói quen.” Đối với sinh viên, để có được một thói quen là tác phong chuyên nghiệp thì sự rèn luyện và thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường là vô cùng cần thiết. Nhận thức được tầm quan trọng đó, sáng Chủ Nhật ngày 18/11/2018, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can đã mang đến cho các bạn sinh viên LVC buổi tập huấn về “Tác phong chuyên nghiệp”. Diễn giả là anh Lê Nguyễn Duy Hậu - luật sư của hãng luật Duane Morris và là một trong những mentor đã gắn bó với Quỹ từ những năm hoạt động đầu tiên. 

Xuyên suốt buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu và giải thích một cách kĩ lưỡng về khái niệm, mục đích cũng như những cách thức để tạo dựng tác phong chuyên nghiệp. Theo anh Hậu, một tác phong làm việc đủ chuyên nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu cơ bản và tạo được niềm tin với đồng nghiệp và đối tác nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Để được như vậy, việc học cách ứng xử phù hợp trong những môi trường khác nhau cần phải được chú trọng. Diễn giả đã giúp sinh viên cụ thể hóa điều đó bằng mô hình ba chữ A: Appearance, Attitude và Activation. Appearance: sự chỉn chu, gọn gàng, lịch thiệp sẽ giúp ta tạo được thiện cảm với người khác; trong đó yếu tố quan trọng nhất của trang phục là phải phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp tính chất nghề nghiệp và phù hợp bản thân mình. Attitude: thái độ là yếu tố quyết định trong việc xây dựng tác phong chuyên nghiệp, trong đó cách thức giao tiếp, nguyên tắc đúng giờ, thái độ biết ơn và nhân lỗi, sự quan trọng của lòng liêm chính đều được diễn giả trình bày chi tiết. Bên cạnh đó, anh Hậu cũng khuyên các bạn nên cẩn trọng trong việc thể hiện mình hoặc cung cấp thông tin của người khác trên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng khác, vì đây cũng là một kênh đánh giá về độ chuyên nghiệp của một cá nhân (Activation).

Ngoài việc chia sẻ, diễn giả còn cho các bạn sinh viên thực hành giải quyết các tình huống thực tế liên quan đến tác phong chuyên nghiệp theo nhóm. Bằng sự kết hợp khéo léo nhiều hoạt động khác nhau cùng lối dẫn dắt tận tâm, khoa học, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có được những nền tảng cho sự tự rèn luyện mỗi ngày để hoàn thiện tác phong làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

DSC07178Anh Lê Nguyễn Duy Hậu - diễn giả buổi tập huấn đang chia sẻ với sinh viên về "Tác phong chuyên nghiệp"

DSC07178Các bạn sinh viên thực hành mô phỏng cách viết/trả lời email chuyên nghiệp

DSC07178Buổi tập huấn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên LVC