slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng thuyết trình”

Thứ hai, 02 Tháng 4 2018

Thuyết trình không chỉ là kỹ năng phục vụ cho việc học tập mà nó còn là công cụ quan trọng để gia tăng sức nặng trong lời nói. “Làm sao để gây ấn tượng và thuyết phục người nghe chỉ trong vài phút?” “Làm thế nào để tự tin, dạn dĩ hơn khi diễn thuyết trước nhiều người?” Những băn khoăn ấy đều được giải đáp cặn kẽ trong buổi tập huấn “Kỹ năng thuyết trình” mà Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức hôm 31/03/2018 tại Khách sạn Norfolk cho sinh viên Quỹ. Chương trình được dẫn dắt bởi anh Ngô Quang Nhật, Trưởng phòng Cung ứng Công ty Tetra Pak Việt Nam.

Mặc dù các bạn sinh viên Lương Văn Can đã quen với các bài tập thuyết trình ở giảng đường đại học, nhưng buổi tâp huấn đã gợi mở thêm những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc hơn về thuyết trình, đặc biệt là cách thức để chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho một bài thuyết trình tốt. Thông qua các trò chơi theo hình thức cá nhân và theo nhóm, các bạn sinh viên Lương Văn Can đã sôi nổi trao đổi những thắc mắc, câu hỏi phản biện liên quan đến kỹ năng thuyết trình và được diễn giả tận tình giải đáp. Không chỉ vậy, các bạn còn có cơ hội luyện tập thuyết trình vào cuối buổi tập huấn để ứng dụng ngay những kiến thức mình học được.

Buổi tập huấn vừa mang lại nhiều kiến thức thú vị vừa giúp sinh viên nắm được tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn từ trong học tập, công việc và cuộc sống.

DSC04133                                             Diễn giả Quang Nhật chia sẻ về kỹ năng thuyết trình

DSC04177                               Các bạn sinh viên thực hành cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi diễn thuyết

DSC04166                                            Sinh viên tích cực đặt câu hỏi và trao đổi với diễn giả

DSC04201                                    Các bạn đều hào hứng với những điều bổ ích từ buổi tập huấn