slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc”

Thứ hai, 16 Tháng 4 2018

Trong nhịp sống hiện đại, quỹ thời gian hai mươi bốn giờ mỗi ngày dường như là không đủ để mỗi người có thể sắp xếp công việc và cuộc sống của mình, nhất là các bạn sinh viên – những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp thời gian biểu cá nhân một cách khoa học. Hiểu được sự cần thiết và quan trọng ấy, sáng ngày 14/04/2018, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc” cho các sinh viên đang nhận học bổng của Quỹ. Cùng trò chuyện với các bạn là cô Huỳnh Thị Thiệt, Thạc sĩ tâm lý học, Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh trường Cao Đẳng Kinh tế TP HCM.

Xuyên suốt chương trình, diễn giả tập trung làm rõ những nguyên nhân chính dẫn đến việc sắp xếp công việc không hiệu quả mỗi ngày mà phần lớn mọi người đang gặp phải. Thông qua cách phân loại khí chất con người, các bạn sinh viên biết rằng thói quen sắp xếp công việc có liên quan chặt chẽ đến tâm lý và tính cách. Việc cân bằng thời gian cho công việc và cuộc sống không chỉ cần một thời gian biểu khoa học mà còn phụ thuộc vào sự chủ động và kiên trì của mỗi người. Bằng cách lấy những câu chuyện đời thường của sinh viên ra làm dẫn chứng, diễn giả đã khéo léo lồng ghép kiến thức vào một cách hài hước và sinh động. Buổi tập huấn có tính tương tác cao với nhiều bài tập thực hành lý thú.

Buổi tập huấn nằm trong chuỗi các hoạt động tập huấn kỹ năng, kiến thức và thái độ được tổ chức hàng tháng cho các bạn sinh viên Quỹ Lương Văn Can nhằm trang bị cho sinh viên hành trang đầy đủ nhất trước khi bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay.

DSC04217                         Cô Huỳnh Thị Thiệt chia sẻ về quản lý thời gian và tổ chức công việc

DSC04225            Buổi tập huấn có tính tương tác cao thông qua việc cả diễn giả và sinh viên liên tục đặt câu hỏi 

DSC04248                   Các bạn sinh viên thực hành bài tập cá nhân về định hướng cuộc sống năm 30 tuổi

DSC04266                                       Buổi tập huấn diễn ra trong không khí thoải mái và sôi nổi