slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi tập huấn "Interpersonal: Tìm hiểu bản thân"

Thứ hai, 18 Tháng 6 2018

Thales - nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ từng được hỏi: "Khó khăn là gì?" và câu trả lời của ông là: "Tự thấu hiểu bản thân mình!". Vấn đề này mới nghe qua tưởng như đơn giản nhưng nó lại là bài toán hóc búa nhất với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ đang loay hoay đi tìm bản ngã. Hiểu được điều đó, vào sáng ngày 16/06/2018 Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Interpersonal: Tìm hiểu bản thân” tại khách sạn Norfolk. Diễn giả trao đổi và hướng dẫn các bạn là chị Nguyễn Thanh Đạo – giám đốc trung tâm đào tạo và phát triển DAP.

Nội dung chính của buổi chia sẻ xoay quanh DISC - mô hình tìm hiểu khuynh hướng tính cách được xây dựng bởi tiến sĩ William Moulton Marston. Theo đó, tính cách con người được chia làm 4 nhóm chủ đạo: D (Chỉ đạo), I (Thuyết phục), S (Thông hiểu), C (Phân tích). Mỗi cá nhân đều có DISC, nhưng khác nhau ở mức độ nổi trội của từng nhóm tính cách. Sau nhiều trò chơi thú vị nhằm xác định phản ứng trước các tình huống giao tiếp, sinh viên Lương Văn Can đã hiểu rõ hơn về khuynh hướng tính cách của mình. Đây là tiền đề để các bạn phát huy những điểm tốt và khắc phục những điểm chưa tốt trong hành vi.

Bên cạnh đó, diễn giả còn hướng dẫn sinh viên cách quan sát và xác định nhóm tính cách của những người xung quanh. Việc “biết người, biết ta” là yếu tố quan trọng để đạt được mục đích giao tiếp cả trong công việc và cuộc sống.

DSC05316                                             Chị Nguyễn Thanh Đạo chia sẻ về mô hình DISC

DSC05324                                      Sinh viên được hướng dẫn cách tự xác định nhóm tính cách

DSC05364                     Trò chơi "Xây lâu đài giấy" phần nào hé lộ tính cách đặc trưng của mỗi nhóm người

DSC05390                           Buổi tập huấn giúp các bạn hiểu rõ hơn bản thân mình và những người khác