slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi chia sẻ "Phương pháp học đại học"

Thứ bảy, 25 Tháng 11 2017

Nhằm trang bị cho những sinh viên năm nhất và năm hai những kỹ năng để học tập tốt và hiệu quả ở bậc đại học, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã mời thầy Hoàng Minh Thông- Giảng viên khoa Quan hệ Quốc tế của đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến chia sẻ và hướng dẫn về chủ đề “Phương pháp học đại học”. Buổi nói chuyện được diễn ra tại khách sạn Norfolk ngày 25/11/2017.
Buổi chia sẻ được diễn giả dẫn dắt để sinh viên có thể tự mình giải đáp được câu hỏi: “Học Đại học là học như thế nào?” Xuyên suốt buổi, diễn giả đã đặt nhiều câu hỏi cho sinh viên Lương Văn Can, yêu cầu các bạn làm việc nhóm, trình bày ý kiến của bản thân, và cung cấp rất nhiều chỉ dẫn bổ ích từ kỹ năng đọc, kỹ năng ghi chép và quản lí thời gian ở bậc đại học. Diễn giả nhấn mạnh rằng chỉ có bản thân mới là chiếc “la bàn” quyết định việc học hiệu quả.
Buổi chia sẻ đã giúp sinh viên Lương Văn Can có cái nhìn tổng quan hơn về việc nên biết tập trung vào những mục tiêu chính yếu nào, tránh cảm giác bị bỡ ngỡ trước môi trường Đại học, đồng thời có được những lưu ý để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bốn năm Đại học, và cả sự chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai sau khi bước vào thị trường lao động.

1

Thầy Hoàng Minh Thông chia sẻ về Phương pháp học Đại học

2

Sinh viên chia sẻ quan điểm cá nhân với diễn giả

3

SV Lương Văn Can hào hứng với những hiểu biết mới về phương pháp học đại học