slogan-vi

Quỹ Lương Văn Can khởi động hoạt động Mentorship cho năm học mới

Thứ hai, 29 Tháng 10 2018

Vào sáng thứ Bảy ngày 27/10/2018, Mentor Meetup - hoạt động đầu tiên thuộc chương trình Mentorship Bạn đồng hành của Quỹ Lương Văn Can (năm học 2018 – 2019) đã chính thức khởi động. Hoạt động có sự góp mặt của các anh chị mentor – những người dày dặn kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cùng các bạn sinh viên LVC. Đây là dịp để mentor và mentee gặp gỡ, trò chuyện và làm quen vì họ sẽ là bạn đồng hành của nhau trong chặng đường sắp tới.

Mở đầu chương trình, các anh chị mentor và các bạn sinh viên được giới thiệu rõ ràng về định hướng cũng như cấu trúc hoạt động của chương trình Mentorship. Trong 1 năm học, ngoài các buổi gặp riêng để trao đổi, kết nối với nhau, mentor và mentee sẽ còn cùng nhau thực hiện Dự án cộng đồng. Quỹ LVC kỳ vọng rằng qua những hoạt động đó, sinh viên sẽ học hỏi từ những anh chị đi trước để tự hoàn thiện về kiến thức, thái độ và kỹ năng. Ngoài ra, để bảo đảm chất lượng, trung bình mỗi mentor chỉ nhận khoảng 3 mentee để tiện theo dõi và hướng dẫn.

Phần thảo luận sôi nổi ở cuối chương trình đã giúp các mentor và mentee hiểu được nhiều hơn về mong muốn và nguyện vọng của nhau. Các sinh viên hy vọng những người anh, người chị đồng hành cùng mình có thể sẻ chia nhiều hơn về kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời giúp các bạn có nhiều cơ hội cọ sát với thực tiễn để có thể tự phát triển bản thân. Còn đối với các anh chị mentor, sự chủ động, tích cực và trung thực là điều mà các anh chị muốn thấy ở các bạn. Các anh chị cũng chia sẻ rằng mối quan hệ mentor-mentee nên là mối quan hệ cộng hưởng hai chiều, đôi bên cùng tiếp thu và học hỏi lẫn nhau.

Buổi Meetup đã để lại nhiều khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ, hứa hẹn một năm học mới với nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả.

DSC06782Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo - phó Giám Đốc Quỹ - giới thiệu mục đích và định hướng của chương trình Mentorship cho mọi người

DSC06882Mentor và mentee thảo luận về kỳ vọng dành cho đối phương

DSC06958Mentor và mentee được phân chia theo nhóm ngành

DSC06919Buổi Meetup diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí gần gũi, thân tình