slogan-vi

Lễ trao học bổng và Hội trại Lương Văn Can 2019-2020

Thứ tư, 04 Tháng 9 2019

Hòa chung với không khí náo nức của một năm học mới, vào sáng thứ Sáu ngày 30/08/2019, tại Trung tâm Hội nghị Queen Plaza Kỳ Hòa, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can (Quỹ LVC) đã tổ chức thành công buổi Lễ trao học bổng cho 142 bạn sinh viên. 

Tham dự buổi Lễ có Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Tuyển chọn Học bổng Lương Văn Can; ông Huỳnh Quang Hải - Thường trực HĐQT VSIP Group, Chủ tịch HĐQT VSIP miền Bắc và miền Trung, thành viên Hội đồng Tuyển chọn Học bổng Lương Văn Can; Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuân Hồng – Giảng viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, đại diện Norfolk Group, công ty Officience, trung tâm Anh ngữ Max Education – đối tác của Quỹ, cùng đại diện các mạnh thường quân, các trường đại học có sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can, các phóng viên báo đài và các tổ chức, cá nhân đồng hành, ủng hộ hoạt động của Quỹ.

Trong năm học này, Quỹ LVC chào đón 65 thành viên mới, đồng thời tiếp tục trao bằng cho 77 sinh viên đã nhận học bổng từ năm trước. Các bạn đều là những sinh viên có thành tích học tập tốt, có tinh thần vượt khó, ham học hỏi và có hoạch định tương lai rõ ràng. 

Buổi Lễ cũng đánh dấu cột mốc 5 năm hỗ trợ và đồng hành của Quỹ với những cá nhân ưu tú. 5 năm là một chặng đường không quá dài, nhưng đủ để Quỹ LVC từ một tổ chức non trẻ trở nên vững vàng hơn, sẵn sàng hơn cho giai đoạn phát triển và mở rộng sắp tới. Để kỷ niệm cột mốc này, trong buổi lễ năm nay, Quỹ LVC đã tổ chức buổi trò chuyện với chủ đề “Đi để trở về” với sự góp mặt của các bạn cựu sinh viên Quỹ. Các bạn đã có những chia sẻ đầy chân thật về những năm tháng gắn bó cũng như những giá trị nhận được từ ngôi nhà chung Lương Văn Can. Là người đi trước, các bạn nhắn nhủ thế hệ sau rằng dù xuất phát điểm của các bạn ở đâu, các bạn sẽ luôn có cách để trở thành người mà các bạn mong muốn.

a

Sau Lễ trao học bổng, Quỹ LVC tổ chức Hội trại chào đón tân sinh viên tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Cần Giờ (huyện Cần Giờ) trong 3 ngày, từ ngày 30/8/2019 đến ngày 01/09/2019. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ nhằm giới thiệu cho các bạn sinh viên về giá trị cốt lõi và tinh thần của Quỹ LVC. Hội trại cũng là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, gắn kết với nhau hơn.

Năm nay, với tên gọi Tiếp bước” và khẩu hiệu “Go beyond yourself – Xóa bỏ giới hạn bản thân”, Ban tổ chức Hội trại hy vọng có thể truyền thêm động lực để các bạn bứt lên khỏi vạch xuất phát, dũng cảm theo đuổi những kỳ vọng của bản thân và chung tay vun đắp cho cộng đồng. Phát huy truyền thống của các kì Hội trại trước, Hội trại năm nay tiếp tục hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử và hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần để sinh viên gần gũi với con người và với môi trường xung quanh mình hơn.

Ngoài những giờ phút vui chơi hết mình, các bạn sinh viên còn có những giây phút được lắng lại khi nghe những chia sẻ vô cùng quý giá. Với mong muốn nhắc nhở những người trẻ quan tâm nhiều hơn về những vấn đề thời sự, xã hội xung quanh mình, đồng thời học cách phát triển giá trị bản thân, Quỹ đã tổ chức buổi Tọa đàm “Tinh thần công dân tích cực” vào sáng 31/08/2019. Chương trình có sự tham dự của cô Doãn Thị Ngọc - giảng viên Bộ môn Giáo dục khai phóng, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hoa Sen; chị Thái Thị Châu Nhi - Giám đốc điều hành Trung tâm hành động và liên kết vì Môi trường và Phát triển CHANGE; anh Lê Nguyễn Duy Hậu - Luật sư hãng luật Duane Morris, thành viên mạng lưới không gian Nhân quyền HRS. Các diễn giả đều là chuyên gia trong lĩnh vực của mình và là những công dân đã đóng góp tích cực cho xã hội.

Sau 3 ngày 2 đêm, Hội trại LVC đã để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng tất cả mọi người. Rời Cần Giờ, các bạn bổ sung thêm vào hành trang không chỉ những kiến thức bổ ích, những trải nghiệm thú vị mà còn cả những kỷ niệm đáng nhớ trong 3 ngày gắn bó, sinh hoạt cùng nhau. Năm học mới đã bắt đầu, một hành trình dài đang chờ đợi phía trước, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can cùng 142 sinh viên được nhận học bổng đã sẵn sàng cùng nhau chinh phục hành trình ấy.

b