slogan-vi

Lễ trao học bổng và Hội trại Lương Văn Can 2018-2019

Thứ sáu, 07 Tháng 9 2018

Sáng thứ Sáu ngày 31/08/2018, tại Hội trường Hội Nhà báo TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã tổ chức thành công buổi lễ trao học bổng cho 102 bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học trên khắp cả nước trong năm học 2018-2019.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng Tuyển chọn Học bổng Lương Văn Can; Ông Huỳnh Quang Hải - Thường trực HĐQT VSIP Group, Chủ tịch HĐQT VSIP miền Bắc và miền Trung, thành viên Hội đồng Tuyển chọn Học bổng Lương Văn Can; đại diện lãnh đạo Viện John von Neumann, Trung tâm Anh ngữ Language Plus Academix và công ty Officience – đối tác của Quỹ, cùng đại diện các mạnh thường quân, các trường đại học có sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can, các phóng viên báo đài và các tổ chức, cá nhân đồng hành, ủng hộ hoạt động của Quỹ.

Năm nay, Quỹ chào đón 49 sinh viên mới, trong đó có 2 bạn sinh viên khuyết tật và 4 bạn thuộc dân tộc thiểu số, và tiếp tục trao bằng cho 53 sinh viên đã nhận học bổng từ năm trước. Các bạn đều là những sinh viên có thành tích học tập tốt, ý chí vượt khó đáng khâm phục và có kế hoạch tương lai thực tế, rõ ràng.

TUN 4343Lễ trao Học bổng Lương Văn Can 2018-2019 diễn ra thành công tốt đẹp

Sau Lễ trao học bổng, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức Hội trại chào đón tân sinh viên tại Bảo tàng Áo dài (Quận 9) trong ba ngày, từ 31/08/2018 đến 02/09/2018. Mục tiêu của Hội trại là để các bạn sinh viên hiểu về các hoạt động, giá trị cốt lõi của Quỹ Lương Văn Can, biết nuôi dưỡng ước mơ, lòng trung thực, sự cởi mở, tính thực tiễn để phát triển bản thân và đóng góp cho cộng đồng.

So với hội trại năm ngoái, ngoài việc hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử nhằm kết nối con người với nhau, hội trại năm nay còn khuyến khích các bạn hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần. Phù hợp với thông điệp hội trại về việc “sống tử tế”, sinh viên Lương Văn Can không chỉ học cách sống tử tế với con người mà còn học cách sống tử tế với môi trường quanh mình.

Sau ba ngày hai đêm, Hội trại không những truyền tải được các thông tin về hoạt động, giá trị cốt lõi của Quỹ mà đã thực sự để lại nhiều tình cảm trong lòng các bạn sinh viên, gắn kết mọi người lại với nhau để mỗi sinh viên đều cảm thấy mình thuộc về một đại gia đình chung. Một năm học mới đã bắt đầu, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can cùng 102 sinh viên được nhận học bổng đã sẵn sàng cùng nhau bắt đầu hành trình mới và chào đón những thử thách mới.

TUN 5374Hội trại Lương Văn Can là dịp duy nhất để tất cả sinh viên LVC từ khắp 3 miền hội tụ