slogan-vi

Ban điều hành sinh viên tổ chức tập huấn “Kỹ năng sơ cấp cứu”

Thứ hai, 21 Tháng 5 2018

Sáng ngày 19/05/2018, Ban Điều Hành câu lạc bộ sinh viên Lương Văn Can tổ chức buổi tập huấn sơ cấp cứu cho các bạn sinh viên tại văn phòng công ty Officience - đối tác mới của Quỹ. Mục đích của buổi tập huấn là giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các kĩ năng sơ cấp cứu cần thiết cũng như biết cách áp dụng vào thực tế. Cùng chia sẻ và hướng dẫn các bạn là anh Nguyễn Tú Như, bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi tập huấn, diễn giả trình bày về định nghĩa và tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu đúng cách, đó là giúp giảm thiểu khả năng tổn thương cho cơ thể, góp phần hạn chế nguy cơ tử vong. Trong bất cứ tình huống nào, chúng ta cần bình tĩnh và đảm bảo an toàn bản thân trước, sau đó nhanh chóng sơ cứu cho nạn nhân và tìm sự hỗ trợ từ người xung quanh. Đây là nguyên tắc tối quan trọng. Bên cạnh lý thuyết, sinh viên còn được thực hành cách sơ cứu cho những tai nạn phổ biến như rắn cắn, ong đốt, bỏng, ngưng tim ngưng thở, bong gân.

Buổi tập huấn là một trong những hoạt động thường niên mà Ban điều hành sinh viên tổ chức nhằm tạo sân chơi và kết nối sinh viên Lương Văn Can với nhau.

DSC04857                                                Diễn giả hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu

DSC04949                                                 Các sinh viên thực hành hô hấp nhân tạo

DSC04982                  Buổi tập huấn đã mang lại những bài học bổ ích, cần thiết và có tính ứng dụng cao