slogan-vi

New Toyo - Điểm hẹn của CLB Lương Văn Can

Thứ hai, 25 Tháng 4 2016

Chưa kịp đến cơ quan, Chị Nhan Húc Quân, Tổng giám đốc Công ty Bao bì giấy nhôm New Toyo đã hỏi thăm các em có phương tiện lên thăm nhà máy không? Các em có khó khăn gì không? Tôi quá bất ngờ về sự quan tâm của chị đến việc các em trong CLB Lương Văn Can đến thăm doanh nghiệp của chị vào sáng hôm nay.
IMG 6771

Bất ngờ hơn, chị Nhan Húc Quân đích thân làm "hướng dẩn viên"để đưa các em tham quan từng khâu sản xuất, giới thiệu chi tiết các công đoạn làm ra ly giấy, giấy cán vân, thiết bị tráng nhôm, khu pha mực tự động...
IMG 2540r

Trời tháng 4 nhiệt độ bên ngoài nóng hơn 37 độ, chúng tôi tham quan hết khu sản xuất nhưng không cảm thấy nóng như những doanh nghiệp khác mà chúng tôi có dịp tham quan. Thì ra doanh nghiệp đã đầu tư hệ thống thông gió và trần nhà xưởng khá cao nhằm giúp cho điều kiện làm việc của người lao động được thoải mái hơn.
IMG 2523r

Chia sẻ với các em về thành tựu của New Toyo trong 22 năm qua, Bà Nhan Húc Quân nhắc đến Bản tuyên ngôn New Toyo " Tôi cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện được đứng trong hàng ngũ của Công ty New Toyo (Việt Nam) để góp một phần trí tuệ và công sức của mình vào sự nghiệp phát triển chung của tổ chức cũng như khẳng định giá trị lao động bản thân trong doanh nghiệp". Minh hoạ cho tinh thần này, Chị Nguyễn Phương Anh, Giám đốc nhãn hàng Inopak và anh Nguyễn Chí Thông, Giám đốc sản xuất dù công việc khác nhau nhưng cả hai đều bắt đầu tại công ty với công việc nhân viên học việc mà hiện nay là cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp. Cả hai có cùng suy nghĩ làm thế nào để doanh nghiệp này tiếp tục phát triển. 

Thời gian viếng thăm doanh nghiệp quá ngắn ngủi nhưng các em được các anh chị doanh nghiệp truyền đạt những bí quyết trong quản trị doanh nghiệp, xây dựng một đội ngũ một tầm nhìn. Nếu như anh Phan Gia Tài, Giám đốc Hành chánh nhân sự cho rằng ý thức và trách nhiệm là nền tảng của người lao động, thì anh Phan Thanh Tuỳ, Chủ tịch Công đoàn tư vấn cho các em phương pháp đem đến thành công trong công việc là "kỹ năng dẻo" linh hoạt giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Một hình tượng làm cho các em ghi nhớ là "Con đà điểu rút đầu"để tự kiểm về thất bại của mình đồng thời tìm giải pháp để khắc phục của anh Nguyễn Chí Thông, Giám đốc sản xuất. Các em tự nhủ và nói vui "mình phải áp dụng phương pháp "Thông đà điểu" để vượt qua thất bại.
IMG 2542r

Chương trình tham gia New Toyo tạm khép lại bằng buổi cơm trưa "Xườn bì chả" khá ngon theo tiêu chuẩn ăn giữa ca của công nhân cùng với lãnh đạo của doanh nghiệp.

Ba sinh viên từ Cần Thơ cùng nhìn nhận "Hôm nay tiếp thu rất nhiều bài học quý giá từ Cô Nhan Húc Quân và các anh chị Giám đốc các bộ phận, thật xứng đáng một ngày vượt đường xa". Thật vậy, các em đã vượt hàng trăm cây số để đến New Toyo ở Khu Công nghiệp Linh Xuân II, tham dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Lương Văn Can cùng các bạn.
IMG 2537r

Buổi tham quan đã kết thúc nhưng các em vẫn nhớ công thức 10-20-70 của Cô Nhan Húc Quân. Đó là 10% tiếp nhận thông tin, 20% thích ứng với hoàn cảnh và 70% nỗ lực bản thân là bí quyết thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Thanh Minh

 

qua thất bại.