slogan-vi

Ghi nhận về hoạt động chương trình Người Đỡ đầu

Được khởi động từ đầu năm 2016, đến nay chương trình Người Đỡ đầu học bổng Lương Văn Can đã có trên 20 thành viên. Đó là những nhân sĩ, doanh nhân thành đạt có tâm huyết với việc đào tạo đội ngũ trẻ. Có thể kể đến PGS.TS.BS. Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. HCM, Giảng viên chính Bộ môn phẫu thuật lồng ngực và tim mạch; BS Nguyễn Vĩnh Tường, Giám đốc Victoria Health care sẵn sàng đỡ đầu các sinh viên y khoa với nhiều hình thức khác nhau.
2015 Sep LVC Fund Camp 62 Copy

Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can - Nơi vun đắp tài năng trẻ

Biết các em nhận học bổng Lương Văn Can có nhiều ngành nghề và đến từ nhiều địa phương khác nhau, Anh Lại Minh Duy, Tổng giám đốc Công ty Du lịch TST đã nhận đỡ đầu 10 em thuộc các ngành khối Kinh tế, Công nghệ thông tin ở hai khu vực TP. HCM và Cần Thơ. Đây là cơ hội cho các em "Học từ thực tế" và có nhiều khả năng trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau một thời gian thực tập.
Gần 60 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có "Hoài bão" nhận học bổng Lương Văn Can, với hơn 20 ngành nghề khác nhau và những người đỡ đầu cũng dành thời gian để giúp đỡ các em như Chị Phan Thị Tuyết Mai, Tổng giám đốc Công ty Thuỷ sản Tài Nguyên và Công ty TMTM có trên 20 năm gắn bó với nông, thuỷ sản xuất khẩu, kinh nghiệm xây dựng thương hiệu hỗ trợ các em thuộc thuộc khối ngành kinh tế. Anh Ngô Vi Đồng, Chủ tịch HPT, TS. Phan Công Chính, Tổng giám đốc GESO, Anh Trần Văn Hội, Giám đốc SHPT là những người có kinh nghiệm trong lãnh vực công nghệ thông tin sẵn sàng tiếp đón các em thuộc khối này.

Hưởng ứng chương trình Người đỡ đầu học bổng Lương Văn Can phải kể đến Chị Đỗ Huỳnh Phương Lan, Tổng giám đốc Công ty In Minh Phương, là người đầu tiên đóng góp tài chính và nhận đỡ đầu các em ngành kinh tế, nhất là ngành in. Tham gia việc hướng dẫn cho sinh viên về quản trị doanh nghiệp còn có Anh Nguyễn Ngọc Sang, Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Nguyên Chủ tịch Liksin), Anh Lâm Bình Bảo Tổng giám đốc Prominent Dosiertechnik Vietnam...

Tham gia chương trình Người đỡ đầu học bổng Lương Văn Can còn có nhiều gương mặt doanh nhân có uy tín trên thương trường như anh Nguyễn Việt Chi, Tổng Giám đốc Công ty Việt Chi Hưng, Anh Phong Lai, Tổng Giám đốc Norfolk Group, Anh Huỳnh Cẩm, Tổng Giám đốc Công ty Thép Cẩm Nguyên và Công ty lúa gạo cùng tên, Anh Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch Công ty Dây cáp điện Daphaco, Chị Trần Thị Diệu Canh, Tổng Giám đốc Công ty Tân Thanh, Chị Lê Thanh Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty Cophaco, Anh Tri Phạm, Phó Chủ tịch Công ty Bitexco...và nhiều doanh nhân khác.
2015 Sep LVC Fund Camp 261 Copy

Doanh nhân Nguyễn Việt Chi, Tổng giám đốc Công ty Việt Chi Hưng chia sẻ với các bạn trẻ tham dự hội trại huấn luyện kỹ năng đầu tiên.

Về mảng văn hoá tham gia chương trình có Nhà báo, Nhà văn Bùi Nguyễn Trường Kiên sẽ hỗ trợ cho các em đang theo học ngữ văn, sư phạm...
Chương trình Người đỡ đầu học bổng Lương Văn Can đang được ủng hộ của giới doanh nhân và trí thức, người góp công, người góp của. Tất cả có cùng mục đích hỗ trợ cho các em trở thành người có ích cho xã hội.
Hiện nay Quỹ Lương Văn Can đang tuyển chọn học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật và sinh viên người dân tộc thiểu số cho mùa học bổng thứ hai. Sau 20 ngày thông báo có gần 80 học sinh, sinh viên đăng ký tham gia, tăng nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái, hứa hẹn có nhiều sinh viên đăng ký tham gia học bổng. Một sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can mùa trước tâm sự " Học bổng Lương Văn Can không những giúp em chi phí học tập, chúng em còn được hướng dẩn, tiếp sức cho hoài bão của mình mà là niềm tự hào không những của riêng em mà còn của gia đình chúng em". Em Nguyễn Thị Thanh Hương đạt học bổng RMIT chia sẻ "Quỹ Lương Văn Can đã chấp cánh ước mơ cho em, em sẽ không phụ lòng những người đỡ đầu và có trách nhiệm với đàn em trong tương lai".
Sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can ngoài việc được trợ cấp học phí, một số em khó khăn hơn được Quỹ giúp đỡ chi phí sinh hoạt. Điều quan trọng hơn là các em được hỗ trợ từ những Người đỡ đầu, họ giúp các em định hướng nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Chương trình Người Đỡ đầu học bổng Lương Văn Can tiếp tục đón nhận những nhân sĩ, doanh nhân tham gia chương trình để hỗ trợ cho tài năng trẻ. Đó cũng là mục tiêu của Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can.