slogan-vi

Hoạt động

Nhằm thực hiện mục tiêu và sứ mệnh của mình, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can tập trung vào hoạt động trao hai loại học bổng:

- Học bổng sau đại học dành cho các cá nhân xuất sắc theo học các chương trình đào tạo quốc tế trong nước hoặc tại nước ngoài.
- Học bổng Đại học trong nước nhằm hỗ trợ cho các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn ở bậc Đại học tại Việt Nam. Tùy theo từng trường hợp, sau khi xét duyệt các hồ sơ gửi về, Quỹ Lương Văn Can sẽ trao các gói học bổng với các mức hỗ trợ khác nhau, bao gồm một phần hoặc/và toàn bộ học phí hoặc/và sinh hoạt phí trong suốt khóa học. Ngoài ra, Quỹ Lương Văn Can còn phối hợp với đối tác là các trường Đại học trong nước và nước ngoài trao các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên theo học tại các trường này. Học bổng được xét lại từng năm, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính, Quỹ Lương Văn Can tổ chức các hoạt động đào tạo nhằm giúp sinh viên trang bị và rèn luyện Tư duy - Thái độ - Kỹ năng - Kiến thức thông qua các hoạt động: 
Chương trình Mentorship- Bạn đồng hành: Chương trình kết nối sinh viên với những người đi trước cùng lĩnh vực chuyên môn và có kinh nghiệm làm việc (mentors), nhằm giúp sinh viên định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp, cũng như chia sẻ và hỗ trợ các bạn trong cuộc sống.
Lớp nâng cao năng lực ngoại ngữ: Quỹ Lương Văn Can thiết kế và tiến hành các khóa học tiếng Anh dành riêng cho sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can, tùy theo trình độ của học viên. Các khóa học nhằm nâng cao khả năng Anh ngữ, giúp sinh viên LVC tự tin hội nhập, tăng cơ hội việc làm và du học sau khi tốt nghiệp.
Huấn luyện kỹ năng mềm: Quỹ LVC cung cấp các khóa training tập trung theo từng đối tượng sinh viên. Các khóa training bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, phương pháp học đại học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết CV và phỏng vấn...
Tham quan thực tế doanh nghiệp: Quỹ LVC hợp tác cùng các doanh nghiệp đưa các sinh viên đến tham quan các công ty nằm trong nhóm ngành nghề các em đang theo học để các em trải nghiệm được các môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Các hoạt động gắn kết: Quỹ LVC tổ chức các chương trình trại chào đón sinh viên mới, team building hàng năm để kết nối các bạn sinh viên trong Quỹ.