slogan-vi

Hiệp hội Phát triển Giáo dục Úc-Việt (AVEPA)

Thứ tư, 07 Tháng 1 2015
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Sự hình thành

Việt Nam và Úc có mối quan hệ khăng khít trong giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học. Có nhiều du học sinh Việt Nam đến Úc với số lượng đông hơn bất kỳ nước nào khác. Hầu hết các trường của Úc có các hoạt động và nhiều quan hệ ở Việt Nam. Hai nước đã ký hiệp định song phương bao gồm giáo dục và đào tạo nghề, giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học. Có rất nhiều nhà từ thiện tiềm năng, các nhà bảo trợ và sinh viên muốn có những mối liên hệ sâu hơn. Ngoài chính phủ ra, không có các quỹ hỗ trợ các mục đích-tổng quát được thành lập để điều hành công tác hỗ trợ và mở rộng thêm các cơ hội trong lúc Việt Nam đang xây dựng các năng lực học thuật và chuyên môn của mình.

 

Các mục tiêu

Mục tiêu của Hiệp hội Phát triển Giáo dục Việt - Úc (AVEPA) và Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can (Quỹ LVC) là sản xuất ra những con người có trình độ giáo dục cao và làm việc có hiệu quả, là những người có thể đóng góp vào sự phát triển của Úc và Việt Nam, trong các cách thức sau đây:

Cung cấp học bổng để đào tạo những sinh viên và các nhà trí thức người Úc gốc Việt xuất sắc,

Cung cấp học bổng cho các sinh viên và học giả người Việt đến từ Việt Nam qua học bổng của Quỹ LVC,

Đẩy mạnh các dự án nghiên cứu có tầm quan trọng đối với nước Úc và Việt Nam và có lợi ích cho cà hai quốc gia, và

Hỗ trợ các cơ sở giáo dục và nghiên cứu nhằm đóng góp vào sự phát triển nhiều hơn nữa cho Úc và Việt Nam thông qua các chương trình học bổng.

 

Các loại học bổng

Các học bổng có cả ở Úc và Việt Nam. Ở Úc chương trình được quản lý bởi AVEPA – Quỹ học bổng Việt Úc và tại Việt Nam bởi Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can (Quỹ LVC). Các học bổng Úc sẽ dành cho công dân Úc có nguồn gốc Việt Nam để theo học các chương trình Đại học và sau Đại học. Các học bổng của Quỹ Lương Văn Can sẽ cấp cho sinh viên mang quốc tịch Việt Nam để theo học các chương trình Đại học và sau Đại học tại các trường đại học Úc.

1. Chương trình Đại học: Tại Úc, việc lựa chọn các sinh viên Úc gốc Việt để học tại trường đại học Úc sẽ được chọn bởi Ủy ban Tuyển chọn AVEPA và đề xuất lên Hội đồng Quỹ AVEPA để Hội đồng này trao học bổng cho sinh viên dựa trên cơ sở học tập xuất sắc và tiềm năng lãnh đạo, cùng với các quy định được thông qua bởi AVEPA.

2. Chương trình sau đại học: Tại Úc, việc lựa chọn các sinh viên và học giả người Úc sẽ được thực hiện thông qua sự giới thiệu của một Ủy ban Sau đại học AVEPA gửi đến Hội đồng Quỹ theo các quy định được thông qua bởi AVEPA.

3. Chương trình cho công dânViệt Nam: Ở Việt Nam, các sinh viên và học giả là công dân Việt Nam, và cư ngụ tại Việt Nam hoặc học tập tại Úc, sẽ được lựa chọn trên cơ sở các chính sách được thông qua bởi AVEPA và Quỹ LVC của Việt Nam. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được nhập học như các sinh viên Đai học hay sau Đại học hoặc các học giả trong các trường đại học hoặc các cơ quan nghiên cứu của Úc.

AVEPA – Quỹ học bổng Việt Úc của Úc và Quỹ Học bổng Lương Văn Can của ViệtNam tiếp tục phát triển một lộ trình có tầm nhìn rộng lớn nhằm thúc đẩy sự tương tác văn hóa xã hội giữa Úc và Việt Nam.

Hiệp hội Phát triển Giáo dục Việt – Úc AVEPA

Đọc 2271 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ ba, 20 Tháng 1 2015
Xem thêm trong thể loại này: Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn »